Tạp chí nhà bếp

Hướng dẫn sửa bếp từ không nhận được nồi tại nhà

Bếp từ hiện đang là sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của mỗi gia đình, nó sẽ thay thế dần cho bếp gas truyền thống trong tương lai bởi những tính năng hiện đại mà dòng sản phẩm mang lại cho sự tiện ích tối đa cho người sử dụng. Bếp từ không chỉ bảo vệ môi trường, nấu ăn nhanh, an toàn trong khi sử dụng và rất kinh tế cho gia đình lâu dài.

Tuy nhiên bếp từ cũng hay xảy ra một lỗi, trong đó lỗi bếp từ không nhận nồi là hay xảy ra nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ bài viết hướng dẫn sửa bếp từ không nhận được nồi tại nhà, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

1, Cách sửa bếp từ không nhận nồi do nồi

Một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nội chính là do nồi nấu của các bạn. Hãy kiểm tra xem những nguyên nhân sau đến từ nồi.

Thứ nhất: Do vị trí đặt nồi nấu.

Bếp từ chỉ hoạt động khi mà nồi đặt vào vị trí nấu của nó. Nếu như các bạn không đặt đúng vào vùng nấu của bếp thì chắc chắn nó sẽ không nhận nồi và không hoạt động được. Tình trạng này không phải do bất kỳ lỗi kỹ thuật nào của bếp mà đơn giản các bạn chỉ cần lưu ý tới vị trí đặt nồi là hoàn toàn rõ. Ở tình trạng này bếp sẽ hiển thị trên bảng điều kiển với cảnh báo lỗi. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bếp từ không nhận nồi.

Thứ hai: Do sử dụng không đúng loại nồi nấu.

Bếp từ là dòng sản phẩm đặc thù nên cần loại nồi tương thích với nó mới có thể hoạt động được. Các bạn mua bếp từ thì buộc phải mua loại nồi sử dụng được trên bếp từ. Thông thường các dòng nồi có chất liệu inox mới có cảm ứng từ để tiếp xúc với bề mặt bếp và hoạt động được. Hầu hết hiện nay các nhà sản xuất xoong nồi đều ưu tiên loại nồi có thê sử dụng trên tất cả các loại bếp, kể cả là bếp từ. Vì thế chọn mua nồi dùng cho bếp từ hiện nay cũng khá đơn giản và thuận tiện.

Thứ ba: Do nồi nấu bị biến dạng.

Cũng từ nguyên nhân bởi nồi nhưng khác với 2 loại lỗi trên thì lỗi cơ bản của việc bếp không nhận nồi có thể do nồi của gia đình bạn đã bị cháy xém, biến dạng. Nếu đáy nồi bị tình trạng này thì nó sẽ hỏng phần cảm biến với bếp từ. Bạn nên xem xét kỹ tình trạng nồi của mình để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

2, Cách sửa bếp từ không nhận nồi do bếp.

>>>Xem thêm: Những mã lỗi thường gặp của bếp từ Hitachi và Panasonic

Sau khi kiểm tra các lỗi do nồi nấu nếu không bị do những nguyên nhân trên thì khả năng bếp từ của quý khách đã bị hỏng. Quý khách hãy thực hiện các bước sau đây để có thể tự cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà:

- Tháo bếp và kiểm tra bo mạch:

+ Cần kiểm tra tụ 0,33 mf, tụ 5mf xem có bị khô.

+ Cần kiểm tra cặp trans driver cho con công xuất IGBT xem còn sống hay chết.

+ Cần kiểm tra trở lấy mẫu về cho vi sử lý

+ Cần kiểm tra lại độ hở giữa cuộn dây cảm ứng và đáy nồi. Nếu cuộn dây đặt nghiên sẽ tạo ra khe hở lớn nên bếp báo không nhận dạng nồi và tắt.

+ Cần kiểm tra IC so sánh

+ Cần kiểm tra cặp cảm biến trên mâm từ và dưới lưng IGBT.

Khi đã tìm cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà dựa trên những bước trên mà bếp từ của quý khách vẫn không nhận nồi thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật đến kiếm trả và tìm cách sửa bếp từ không nhận nồi của gia đình bạn.

Ý kiến khách hàng

Hệ thống Showroom


LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM       
Điện thoại: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Điện thoại: (024).6686.9216  / 0965.188.329


LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Điện thoại: 0904.374.826  /  0915.759.259

 

 

 

© 2012 - 2017, JANKO, All rights reserved.