Tạp chí nhà bếp

Mẹo giúp bảo quản máy rửa bát được lâu bền hơn

Máy rửa bát là một công cụ hỗ trợ các bà nội trợ đỡ vất vả sau mỗi bữa ăn. Sử dụng máy rửa bát cũng thể hiện được cách sống hiện đại và văn minh. Nếu gia đình của bạn đã sở hữu máy rửa bát, hãy nhớ những điều này để giúp thiết bị tăng tuổi họ hơn.

1, Trước khi sử dụng

Bạn nên cho số lượng bát dĩa vừa phải và cạo sạch những mẫu thức ăn còn bám dính trên đó trước khi để vào máy rửa bát. Điều này sẽ giúp máy không bị quá tải, hoạt động tốt, các mẫu thức ăn nhỏ không mắc kẹt trên thiết bị hoặc bát dĩa. Ngoài ra, bạn cũng không cần cho thêm chất hỗ trợ tẩy rửa, chỉ cần dùng chút dấm trắng là được. 

Nên để một lượng bát dĩa vừa phải

>>>Xem thêm: Máy rửa bát gia đình có nguyên lý hoạt động như thế nào

2, Khi sử dụng

Trước khi khởi động máy, bạn nên bật vòi nước nóng và chờ nước nóng lên nhé! Điều này rất quan trọng vì máy sẽ dùng nước nóng trước nước lạnh để bát dĩa được sạch hơn. Bạn cũng cần cài đặt thiết bị ở nhiệt độ nước rửa bát lý tưởng là từ 120 - 125 độ C. Bên cạnh đó, để tiết kiệm được tiền điện và nước, bạn hãy đặt thời gian rửa phù hợp với độ bẩn và số lượng bát dĩa. Nếu bát dĩa đã được tráng sơ qua nước sạch, có thể chỉnh thời gian rửa ngắn hơn.

Hãy dùng máy rửa bát sao cho tiết kiệm điện và nước

3, Sau khi sử dụng

Sau vài tháng sử dụng, máy rửa bát sẽ bị bám bụi vào các gioăng cao su, phần hộp chứa nước rửa, bạn cần dùng chiếc khăn ẩm để làm sạch. Ở phần khay máy, thức ăn cũng thường hay bám lại, bạn dùng khăn để lau sạch chúng là được. Hãy thường xuyên làm sạch các hạt thức ăn cũ bám vào khiến bên trong máy bốc mùi bằng cách cho một bát dấm vào máy không có bát dĩa và bật chạy chu trình bình thường. Thực hiện những điều này, chiếc máy rửa bát của gia đình bạn sẽ sạch và bền theo thời gian.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

>>>Xem thêm: Máy rửa bát - 2 lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua

Trên đây là những mẹo giúp bạn bảo quản máy rửa bát được bền hơn theo thời gian. Ngoài ra nếu có nhu cầu mua thì bạn có thể tham khảo thêm về các loại máy rửa bát tại đây để chọn cho mình một chiếc máy phù hợp cho căn bếp của nhà mình nhé. 

Ý kiến khách hàng

Hệ thống Showroom


LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
800 Trường Chinh, P15, Tân Bình, TP. HCM       
Điện thoại: (028) 6681.8833  /  0966.318.196


LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Điện thoại: (024).6686.9216  / 0965.188.329


LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Điện thoại: 0904.374.826  /  0915.759.259

 

 

 

© 2012 - 2017, JANKO, All rights reserved.