Tạp chí nhà bếp

Sửa các lỗi E của bếp từ Hitachi

Sử dụng bếp từ Hitachi tiện dụng cho việc nấu ăn nhưng có lẽ điều khó khăn nhất khi sử dụng là bỗng dưng bếp từ gặp một vài mã lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… Nó khiến bạn bối rối vì không biết đó là lỗi gì và cách giải quyết ra sao? Theo dõi bài viết để có thể chủ động xử lý lỗi khi găp phải nhé.

Mã lỗi của bếp từ Hitachi

Mã lỗi E0 của bếp từ Hitachi

Nguyên nhân: Mã lỗi “E0” xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ, có thể là do hiệu điện thế vào bếp từ tốt, ổ cắm điện với dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống.

Cách khắc phục: Để khiến cho mã lỗi “E0” biến mất, đầu tiên bạn cần tắt bếp từ, kiểm tra lại hiệu điện thế vào bếp từ sở hữu ở mức phải chăng, giả dụ bạn nên sử dụng một cái ổn áp để ổn định nguồn điện. Công suất của Bếp từ từ 1800-2200W buộc bạn phải sử dụng ổ cắm điện với công suất to, tối thiểu 2500W, không buộc phải sử dụng ổ cắm sở hữu công suất thấp hơn, dễ bị quá tải. Nếu như giắc cắm bị lỏng, rơi xuống thì bạn cắm lại cho chặt và tiếp tục nấu ăn với bếp từ.

 

Mã lỗi E1

Nguyên nhân: Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn phải bếp từ ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Để an toàn bạn nên dùng một ổn áp cho bếp từ để khiến giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp. Trường hợp lỗi này vẫn còn, tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố.

 

Mã lỗi E2

Nguyên nhân: Mã lỗi “E2” hiển thị lúc nhiệt độ của nồi quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người dùng và gây ảnh hưởng đến linh kiện trong của bếp từ.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp từ ngay, kiểm tra nhiệt độ nồi, lưu ý ko dùng tay không chạm vào nồi vì có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, nhấc nồi khỏi bếp từ để nguội vài phút rồi bật bếp từ nấu ăn tiếp, mã lỗi sẽ ko còn.

 

Mã lỗi E3

Nguyên nhân: Bếp từ hiện lỗi “E3” có thể là do quạt tản nhiệt không chạy

Khắc phục: Tắt bếp từ, kiểm tra xem lỗ thông gió mang bị bịt kín, lấy những vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động, trường hợp bị hỏng, trục trặc, bạn không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

 

Mã lỗi E5

Nguyên nhân: Bếp từ có mã lỗi “E5” xuất hiện, có thể rơ le nhiệt của bếp từ đã bị chập mạch.

Khắc phục: Khi gặp lỗi này, bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa nếu bạn không phải là người có chuyên môn.

 

Mã lỗi E6

Nguyên nhân: Khi điện trở tản nhiệt bị ngắn mạch, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Cách khắc phục: Tắt bếp từ, rút dây điện nguồn và mang bếp tới tiệm sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

>> Xem thêm Những bệnh thường gặp ở bếp từ và cách xử lý
 

Ý kiến khách hàng

Hệ thống Showroom


LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
512 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, TP. HCM       
Điện thoại: (028) 6682.1979  /  0966.318.196


LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Điện thoại: (024).6686.9216  / 0965.188.329


LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Điện thoại: 0904.374.826  /  0915.759.259

 

© 2012 - 2023 JANKO. All rights reserved.

0966318196
messenger icon zalo icon