Giỏ hãng rỗng
LUXURYKITCHEN SÀI GÒN
512 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, TP. HCM
(028) 6682.1979 / 0966.318.196
14:03:00 14/09/2018 Lượt xem 865 Cỡ chữ
Máy rửa bát - sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn cho gia đình mình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa bát thế nào cho đúng và đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất.
Với một chiếc máy rửa bát chính hãng, thông thường chu trình rửa sẽ gồm các bước sau:
- Nước được xả vào lồng rửa bát
- Nước được làm nóng đến nhiệt độ thích hợp
- Hộp đựng chất tẩy rửa tự động mở vào thời điểm thích hợp
- Qua hệ thống phun áp lực cao, nước sẽ được phun lên để làm sạch bát đĩa
- Xả nước bẩn
- Phun thêm nước vào lồng rửa để tráng sạch bát đĩa
- Xả nước bẩn một lần nữa
- Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa
Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát là điều quan trọng cần chú ý, nếu bạn không muốn vụn thức ăn gây tắc nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.
Để bát đĩa được sạch hơn, bạn nên xếp bát đĩa nghiêng và hướng mặt bẩn nhất của bát đĩa về phía vòi phun.
>> Bài viết nên xem Hướng dẫn xếp bát vào máy rửa bát Bosch
Nên sử dụng loại bột rửa bát phù hợp với máy rửa bát theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Sử dụng loại chuyên dụng cho máy rửa bát sẽ giúp đảm bảo an toàn cho máy cũng như đảm bảo tuổi thọ sử dụng của máy.
Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay.
- Muối rửa bát có dạng bột, được sản xuất với mục đích làm mềm nước và ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng khi rửa bát với máy rửa bát.
- Rửa bát cùng với muối rửa cũng đảm bảo bát đĩa sẽ được tiệt trùng sạch hiệu quả nhất.
- Không sử dụng muối rửa bát kèm theo máy rửa bát, sẽ làm lượng vôi trong nước dần kết tủa và ảnh hưởng, thậm chí là phá hỏng các chi tiết bên trong của máy rửa bát.
Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho bột và muối nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng đồng thời muối làm mềm nước và bột rửa chuyên dụng với viên rửa này để đảm bảo máy rửa sạch và khử trùng triệt để vi khuẩn trên bát đũa.
Máy rửa bát đặc biệt là các chi tiết bên trong máy cần được vệ sinh thường xuyên, đều đặn, có thể là 6 - 12 tháng/lần. Vệ sinh máy thường xuyên góp phần triệt tiêu các cặn vôi và vi khuẩn có hại trong máy.
Ngoài ra, với các chi tiết như bộ lọc chất bẩn và cách tay phun nước, bạn nên làm vệ sinh chúng 1 tháng/lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.
Bạn cũng cần chắc chắn các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.
>> Xem thêm Khử mùi máy rửa bát với một số mẹo
Tốt nhất, sau khi quá trình rửa được hoàn thành, bạn nên tắt máy và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt.
Trong trường hợp, bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi máy đã rửa xong bởi như vậy hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.
tạp chí nhà bếp Khác:
BEPTUSAIGON.VN cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng. Quý khách vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập
21/03/2023