Danh mục sản phẩm
Ẩn Menu

Bếp từ/ bếp hồng ngoại có dùng được không nếu mặt bếp bị nứt?

Bếp từ/ bếp hồng ngoại có dùng được không nếu mặt bếp bị nứt?

21:47:00 16/09/2018 Lượt xem 1363 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Nhờ sự tiện lợi và hiệu suất nấu nướng cao mà bếp từ, bếp hồng ngoại ngày càng trở nên thông dụng trong các gia đình Việt.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu không cẩn thận rất dễ gặp phải những hư hại, đặc biệt là mặt bếp. Hãy cùng beptusaigon.vn tìm hiểu bếp từ/ bếp hồng ngoại có dùng được không nếu mặt bếp bị nứt?

 

Nguyên nhân bếp từ/ bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính

Nguyên nhân khách quan

Hầu hết các loại bếp từ trên thị trường đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại và được trải qua nhiều lần kiểm định nghiêm ngặt, rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Do đó, các loại bếp từ chính hãng đều đảm bảo khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, chống nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, rất khó có khả năng mặt kính bếp từ bị nứt vỡ không đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu trường hợp hết sức hiếm hoi này xuất hiện hãy mang bếp đến nhà cung cấp để đổi bếp theo chính sách bảo hành của hãng.

 

Nguyên nhân chủ quan

Thường nguyên nhân chủ quan dẫn đến mặt bếp bị vỡ là do sự bất cẩn của người dùng. Trong quá trình sử dụng, có tình trạng rơi, va đập với các vật dụng khác với mặt bếp dẫn đến vỡ, nứt.

Mặt khác, cũng có thể do khâu bảo quản bề mặt bếp không được chú trọng ví dụ như không lau chùi bếp thường xuyên, dẫn đến các vi mạch và hệ thống thông gió của bếp hoạt động không ổn định. 

 

Cách khắc phục mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Khắc phục mặt bếp từ bị nứt

Khi mặt bếp từ/ bếp hồng ngoại nhà bạn rơi vào tình trạng nứt vỡ thì bạn nên cân nhắc, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp. 

Nếu vết nứt không quá lớn, ngoài vùng nấu và bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng gấp. Bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt có khả năng hư hỏng vi mạch bên trong.

Còn trong trường hợp vết nứt trong phạm vi nấu (trong vòng tròn)

- Đối với mặt bếp từ bạn vẫn có thể dán keo và silicon để tạm thời sử dụng.

- Đối với bếp hồng ngoại thì mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt, nóng, tỏa nhiệt sẽ làm chảy keo, silicon ra nên không thể sử dụng cách này.

Tuy nhiên, cách khắc phục này chỉ là tạm thời, còn về lâu dài bạn vẫn cần phải phải thay mặt bếp càng sớm càng tốt để các bộ phận bên trong bếp không bị ảnh hưởng.

Tin nổi bật
 • Cam kết chất lượng
  Cam kết chất lượng

  Sản phẩm chính hãng

  21/03/2023

 • Thanh toán thuận lợi
  Thanh toán thuận lợi

  Nhận hàng và thanh toán

  21/03/2023

 • Vận chuyển siêu tốc
  Vận chuyển siêu tốc

  Giao trong ngày

  21/03/2023

 • Chính sách linh hoạt
  Chính sách linh hoạt

  7 ngày đổi trả dễ dàng

  21/03/2023

 • Chính sách bảo mật thông tin
  Chính sách bảo mật thông tin

  BEPTUSAIGON.VN cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng. Quý khách vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập

  21/03/2023

 • 0966318196
  (028) 6682.1979
  messenger icon zalo icon