Tạp chí nhà bếp

Bếp từ/ bếp hồng ngoại có dùng được không nếu mặt bếp bị nứt?

Nhờ sự tiện lợi và hiệu suất nấu nướng cao mà bếp từ, bếp hồng ngoại ngày càng trở nên thông dụng trong các gia đình Việt.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu không cẩn thận rất dễ gặp phải những hư hại, đặc biệt là mặt bếp. Hãy cùng beptusaigon.vn tìm hiểu bếp từ/ bếp hồng ngoại có dùng được không nếu mặt bếp bị nứt?

 

Nguyên nhân bếp từ/ bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính

Nguyên nhân khách quan

Hầu hết các loại bếp từ trên thị trường đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại và được trải qua nhiều lần kiểm định nghiêm ngặt, rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Do đó, các loại bếp từ chính hãng đều đảm bảo khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, chống nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, rất khó có khả năng mặt kính bếp từ bị nứt vỡ không đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu trường hợp hết sức hiếm hoi này xuất hiện hãy mang bếp đến nhà cung cấp để đổi bếp theo chính sách bảo hành của hãng.

 

Nguyên nhân chủ quan

Thường nguyên nhân chủ quan dẫn đến mặt bếp bị vỡ là do sự bất cẩn của người dùng. Trong quá trình sử dụng, có tình trạng rơi, va đập với các vật dụng khác với mặt bếp dẫn đến vỡ, nứt.

Mặt khác, cũng có thể do khâu bảo quản bề mặt bếp không được chú trọng ví dụ như không lau chùi bếp thường xuyên, dẫn đến các vi mạch và hệ thống thông gió của bếp hoạt động không ổn định. 

 

Cách khắc phục mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt

Khắc phục mặt bếp từ bị nứt

Khi mặt bếp từ/ bếp hồng ngoại nhà bạn rơi vào tình trạng nứt vỡ thì bạn nên cân nhắc, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp. 

Nếu vết nứt không quá lớn, ngoài vùng nấu và bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng gấp. Bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt có khả năng hư hỏng vi mạch bên trong.

Còn trong trường hợp vết nứt trong phạm vi nấu (trong vòng tròn)

- Đối với mặt bếp từ bạn vẫn có thể dán keo và silicon để tạm thời sử dụng.

- Đối với bếp hồng ngoại thì mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt, nóng, tỏa nhiệt sẽ làm chảy keo, silicon ra nên không thể sử dụng cách này.

Tuy nhiên, cách khắc phục này chỉ là tạm thời, còn về lâu dài bạn vẫn cần phải phải thay mặt bếp càng sớm càng tốt để các bộ phận bên trong bếp không bị ảnh hưởng.

Ý kiến khách hàng

Hệ thống Showroom


LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
512 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, TP. HCM       
Điện thoại: (028) 6682.1979  /  0966.318.196


LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Điện thoại: (024).6686.9216  / 0965.188.329


LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Điện thoại: 0904.374.826  /  0915.759.259

 

© 2012 - 2023 JANKO. All rights reserved.

0966318196
messenger icon zalo icon