Danh mục sản phẩm
Ẩn Menu

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện

23:58:00 01/10/2018 Lượt xem 1091 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bếp từ dần thay thế các sản phẩm bếp gas thông thường. Ngày càng nhiều khách hàng tìm hiểu về sản phẩm bếp từ Inverter. Vậy công nghệ Inverter là gì? Bếp từ Inverter là gì? Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện?

 

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Inverter là cách gọi hoa mỹ của từ biến tần. Công nghệ Inverter thực chất chất là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số(Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế(V) để sử dụng đúng theo mục đích. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Ngày nay công nghệ này được áp dụng nhiều trên các dòng thiết bị điện từ như: điều hòa, lò vi sóng,... Đặc điểm của công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng đến 40%.

 

Bếp từ sử dụng công nghệ Inverter

Bếp từ Chefs sử dụng công nghệ Inverter

Với các sản phẩm bếp từ có thể hiểu Inverter là mạch công suất. Nhờ có mạch công suất nên các bếp từ có thể có nhiều mức nấu, nhiều chế độ nấu. Tuy nhiên bản thân mạch công suất cũng có nhiều loại, đối với những dòng Inverter cũ thì nếu bạn bật công suất nhỏ(nấc 1,2) thì thường là bếp từ chạy được 2s thì lại dừng 1s, điều này để đảm bảo điều chỉnh nhiệt tương đương với mức 1 hoặc 2. Với các hệ thống mạch công suất cũ thường sẽ sử dụng tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz, còn với những bếp mới hiện đại thì sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz nên cho khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ.

Hiện nay, những loại sản phẩm bếp từ chính hãng như bếp từ Chefs, bếp từ Cata... thường được trang bị công nghệ này cho hiệu quả nấu ăn cao hơn. 

 

Bếp từ Inverter có thực sự tiết kiệm điện không?

Với nhiều quảng cáo giới thiệu bếp từ Inverter tiết kiệm điện đến 40 - 60% so với các bếp từ thông thường, liệu điều này có thật không?

Về mặt bản chất: nếu bạn bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển, tuy nhiên do liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại vô hình chung tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn.

Còn đối với bếp Inverter thì bạn bật công suất nào nó cố định ở công suất đó, không bật – tắt liên tục nên ít hao phí điện năng.

Ngoài ra bạn còn cần phải quan tâm đến một vấn đề nữa là hiệu suất của mạch công suất Inverter thường kém hơn so điện phải không chạy qua mạch Inverter, theo ước tính sẽ làm hao đi khoảng 4% điện năng so với mạch thường. Điều đó phải chăng bạn nên cân nhắc.

Tin nổi bật
 • Cam kết chất lượng
  Cam kết chất lượng

  Sản phẩm chính hãng

  21/03/2023

 • Thanh toán thuận lợi
  Thanh toán thuận lợi

  Nhận hàng và thanh toán

  21/03/2023

 • Vận chuyển siêu tốc
  Vận chuyển siêu tốc

  Giao trong ngày

  21/03/2023

 • Chính sách linh hoạt
  Chính sách linh hoạt

  7 ngày đổi trả dễ dàng

  21/03/2023

 • Chính sách bảo mật thông tin
  Chính sách bảo mật thông tin

  BEPTUSAIGON.VN cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng. Quý khách vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập

  21/03/2023

 • 0966318196
  (028) 6682.1979
  messenger icon zalo icon