Giỏ hãng rỗng
LUXURYKITCHEN SÀI GÒN
512 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, TP. HCM
(028) 6682.1979 / 0966.318.196
22:11:00 16/09/2018 Lượt xem 1144 Cỡ chữ
Việc sử dụng bếp điện để thay thế cho bếp ga ngày càng phổ biến đối với các gia đình Việt. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại bếp nào bếp từ hay bếp hồng ngoại lại là câu hỏi cần đắn đo đối với mọi người. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên mua loại nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
- Là hai loại bếp hoạt động dựa vào điện năng vì vậy nguồn điện ổn định là điều rất cần thiết.
- Về kiểu dáng thiết kế của 2 loại bếp đều khá đa dạng với bếp đơn, đôi, ba,... vùng nấu cùng những hình dáng, kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều loại nồi nấu.
- Bếp từ chính hãng và bếp hồng ngoại được sản xuất với mặt kính cao cấp có độ bền cao, hiệu quả hoạt động tốt và dễ dàng vệ sinh.
- Công suất hoạt động của 2 loại bếp đều khá cao, trong khoảng 1800 - 4400W nên viếc nấu ăn nhanh hơn nhiều so với bếp gas.
- Với nhiều tính năng hữu ích như cảnh báo nhiệt, hẹn giờ nấu, khóa an toàn .... đảm bảo việc nấu nướng trở nên an toàn hơn.
- Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.
- Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn.
- Không gian bếp nóng khi bật bếp.
- Hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.
- Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi, rồi nấu chín thức ăn.
- Không gian bếp không nóng khi bật bếp vì nhiệt truyền trực tiếp đáy nồi chứ không làm nóng mặt bếp như bếp hồng ngoại.
- Do phải làm nóng mặt kính trước nên hiệu suất của bếp hồng ngoại đạt khoảng 65 - 70%.
- Nếu đun 1 lít nước có thể mất 4 phút.
- Với bếp từ, do không phải làm nóng mặt bếp nên hiệu suất cao lên đến 95%, tiết kiệm điện hơn.
- Đun 1 lít nước mất 2 phút hơn.
- Các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) không nhanh bằng bếp từ.
- Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ.
- Chiên, xào nhiệt độ tạm ổn hơn bếp từ, tuy nhiên nồi chảo cần đáy thật phẳng, đều.
- Nướng được trên mặt bếp, tuy nhiên hơi khó vệ sinh vết cháy.
- Thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup).
- Các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định không phù hợp lắm khi dùng.
- Chiên, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trung tâm giữa chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy thức ăn ở chỗ này.
- Không nướng được.
- Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với đa dạng nồi nấu như inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...
- Không giống như bếp hồng ngoại, bếp từ khá kén nồi nấu. Những loại bếp sử dụng được cần có đáy nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ.
>> Xem thêm Cách chọn nồi cho bếp từ Hafele
- Mặt bếp bắt đầu sinh nhiệt khi khởi động, có thể gây phỏng do tiếp xúc.
- Chỉ vệ sinh khi bếp nguội.
- Chỉ tác động sinh nhiệt lên nồi chảo, mặt bếp luôn trong tình trạng mát.
- Có thể vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu. (Nếu bếp nấu trong thời gian ngắn, mặt bếp chưa kịp nóng do nhiệt truyền từ nồi sang).
- Giá thấp hơn, từ 500 ngàn trở lên.
- Có thể tận dụng được các loại nồi chảo sẵn có nên tiết kiệm chi phí đáng kể.
- Giá khá cao, từ 700 ngàn trở lên.
- Phải mua bộ nồi chảo chuyên dụng.
tạp chí nhà bếp Khác:
BEPTUSAIGON.VN cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng. Quý khách vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập
21/03/2023