Tạp chí nhà bếp

Vì sao bếp từ cao cấp đang dần soán ngôi của bếp gas

Nếu 10 năm trước, bếp gas là dòng bếp thông dụng, được ưa chuộng nhất ở Việt Nam thì hiện nay vị trí đó đã được thay thế cho các dòng bếp từ cao cấp. Dù bếp gas đã trở thành thói quen với cuộc sống sinh hoạt của người Việt nhưng người tiêu dùng vẫn luôn ưu tiên những gì tốt nhất cho gia đình. Do đó, trong mấy năm gần đây, bếp từ đang dần lên ngôi.

 

Tiện ích mà bếp từ cao cấp mang lại

Nấu nướng có lẽ là lỗi sợ hãi lớn nhất của phụ nữ vào những ngày hè. Thời tiết nóng bức thêm vào hơi nóng tỏa ra từ bếp gas khiến việc chuẩn bị bữa ăn trở nên khó khăn. Nhưng đối với bếp từ cao cấp bạn sẽ chẳng còn cảm thấy nóng nực khi đứng nấu ăn hàng giờ đồng hồ cạnh bếp từ. Bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng từ trường để làm nóng trực tiếp đáy nồi chứ không tỏa ra khí nóng như bếp gas. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái vào bếp mà không ngại nóng bức.

Mỗi năm tại Việt Nam không biết có bao nhiêu vụ cháy nổ, mà đa phần trong số đó là sự cố khi sử dụng bếp gas. Do đó, đặt sự an toàn lên hàng đầu nên người dùng đã lựa chọn sử dụng bếp từ thay vì dùng bếp gas. Bởi bếp từ nói chung và dòng bếp từ cao cấp nói riêng hoạt động với nguyên lý hoạt động cảm ứng từ nên vô cùng an toàn. 

Bên cạnh bếp từ cao cấp thì còn một số loại bếp từ giá rẻ giúp tiết kiệm tiền bạc một cách đáng kể. Và dòng bếp từ này còn có khả năng đun nấu nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas. Nếu 1 nồi nước sôi 1 lít đun trên bếp từ cao cấp chỉ mất 2 phút để đun sôi thì bếp gas mất tới 7 phút. Bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian khá lớn để chăm sóc gia đình và bản thân trong cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì có một vài nhược điểm nhỏ.

>> Một số dòng bếp từ cao cấp mà bạn có thể quan tâm bếp từ hitachibếp từ catabếp từ hafele, ...

 

Nhược điểm của bếp từ cao cấp

Bếp từ khá kén nồi

Tuy nhiên, bếp từ có nhiều tiện ích, ưu điểm nhưng không tránh khỏi những nhược điểm. 

- Bếp từ có giá thành cao hơn so với bếp gas. Nhưng nếu sử dụng lâu thì bếp từ có thể sử dụng đến 20 năm, còn bếp gas phải thay mới bình gas chỉ sau 2 - 3 tháng. Tính ra, với chi phí thay bình gas thường xuyên như vậy thì sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

- Nhược điểm thứ 2 là bếp từ khá kén nồi. Vì sử dụng từ trường để làm nóng đáy nồi khi nấu nướng nên nồi dùng được với bếp từ phải có đáy nhiễm từ.

- Vì bếp từ hoạt động được là nhờ điện nên nếu mất điện thì việc nấu nướng của gia đình sẽ bị gián đoạn.

Ý kiến khách hàng

Hệ thống Showroom


LUXURYKITCHEN SÀI GÒN       
512 Cộng Hòa, P13, Tân Bình, TP. HCM       
Điện thoại: (028) 6682.1979  /  0966.318.196


LUXURYKITCHEN HÀ NỘI
75A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội       
Điện thoại: (024).6686.9216  / 0965.188.329


LUXURYKITCHEN HẢI PHÒNG       
Số 9, Khúc Thừa Dụ 2, Lê Chân, Hải Phòng       
Điện thoại: 0904.374.826  /  0915.759.259

 

© 2012 - 2023 JANKO. All rights reserved.

0966318196
messenger icon zalo icon